Cảnh giác khi mua nhà đất quận Thủ Đức năm 2023

  • 244
  • 21/11/2022
  • Post by Minh Văn

Là một trong ba quận của Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM, nhà đất quận Thủ Đức đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro trong thời điểm giá nhà đất khu vực này đang tăng cao đất Thủ Đức. Cảnh giác khi mua nhà đất quận Thủ Đức năm 2023.

Sức hấp dẫn của nhà đất quận Thủ Đức

Trong 3 quận thuộc Thành phố Thủ Đức, quận Thủ Đức có vị trí là cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM, nền tảng hạ tầng tốt với mạng lưới giao thông được phát triển đồng bộ, thuận lợi cho cả đường bộ, đường thủy và metro.

Quận Thủ Đức có diện tích tự nhiên 4.726ha, phía Bắc tiếp giáp với Dĩ An và Thuận An (Bình Dương); phía Đông giáp với quận 9; phía Nam giáp với quận 2, quận Bình Thạnh; phía Tây Nam giáp quận 12.

Thủ Đức là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng như Xa lộ Hà Nội, đường Xuyên Á, quốc lộ 13, đại lộ Phạm Văn Đồng, đường Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân,… Khu vực này còn được thừa hưởng giá trị từ tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó, nhờ tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch)… giúp thuận lợi di chuyển đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Khi các công trình đường Vành đai 2 (đoạn từ nút giao Bình Thái đến đại lộ Phạm Văn Đồng), cầu nối bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh) với Thủ Đức. Và tuyến đường Tô Ngọc Vân lên 30m được hoàn thành sẽ càng thúc đẩy Thủ Đức tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Hiện tại, Thủ Đức là khu vực đông dân cư và có hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học, khu chế xuất… có quy mô lớn.

Quỹ đất lớn, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, tập trung nhiều dân cư đông đúc, kinh tế phát triển,… là những động lực giúp nhà đất quận Thủ Đức ngày càng sôi động.

nhà đất quận Thủ Đức
nhà đất quận Thủ Đức

Giá cả thị trường nhà đất Thủ Đức tăng nhanh

Từ giữa năm 2019, thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức đã khiến giá đất ở các quận 2, 9 và quận Thủ Đức rục rịch tăng. Theo báo cáo của một đơn vị nghiên cứu thị trường, trong quý 3/2020, giá nhà riêng tại quận Thủ Đức ghi nhận tăng 7% so với cùng kỳ. Giá chào bán căn có mức tăng từ 2,5% so với quý 2 trước đó.

Thực tế, khảo sát của CafeLand cách đây khoảng hơn 1 năm, giá bán căn hộ chỉ giao động ở mức trung bình từ 30 – 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại giá của một số dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện dọc xa lộ Hà Nội như Lavita Charm của chủ đầu tư Hưng Thịnh khoảng 36 – 40 triệu đồng/m2; 

Dự án St. Moritz trên mặt tiền mặt tiền đường Phạm Văn Đồng vừa được chủ đầu tư công bố ra thị trường vào tháng 7/2020 với mức giá từ 65 triệu đồng/m2 đối với căn hộ và từ 38 triệu đồng/m2 đối với căn officetel. Hay dự án Phúc Yên Prosper Phố Đông trên đường Tô Ngọc Vân giá từ 37 – 58 triệu đồng/m2,…

Phường Trường Thọ – khu vực được quy hoạch thành trung tâm Thành phố Thủ Đức ghi nhận mức giá tăng đột biến trong thời gian ngắn. Nhiều lô đất có diện tích từ 50 – 100m2 trên một số tuyến đường trục như Đường số 2, 8, 11, 12… từ 1,6 – 7,5 tỷ đồng/nền. Một số tuyến đường khác là Đặng Văn Bi, Hồ Văn Tư, Nguyễn Văn Ba… giá dao động từ 60 – 90 triệu đồng/m2.

Theo dự báo của các công ty nghiên cứu, trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại TP. Thủ Đức sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000-16.000 căn hộ mới mỗi năm. Bạn có thể tham khảo thông tin trên nhà đất Văn Minh để cập nhật tin tức, giá cả một cách nhanh và chính xác nhất.

nhà đất quận Thủ Đức
default

Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Theo nhiều nhà đầu tư, mức giá bán nhà đất Thủ Đức trong thời gian gần đây tăng cao một cách bất thường và có dấu hiệu “ảo giá”. Việc số lượng dự án mới khan hiếm cùng với khu vực Thủ Đức lên thành phố đang được nhiều doanh nghiệp, giới đầu tư bất động sản lợi dụng thông tin để tăng giá.

Thậm chí, hiện nay không dễ mua bất động sản ở đây vì nhiều người có tâm lý giữ hàng vì tin rằng giá bán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Mức đầu tư không tương xứng với mức giá, từ đó sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến mặt bằng giá bất động sản chung của cả khu vực.

Theo các chuyên gia, mức tăng hiện nay ở khu Đông nhà Thủ Đức TP.HCM mới chỉ dừng lại ở mức rao bán, không phải mức giá sau giao dịch, nên có thể sau khi thương lượng mức giá có thể thấp hơn nhiều. Do đó, dù là mua để đầu tư hay để ở, bạn cần thận trọng, xem xét kỹ về pháp lý dự án. Tự thẩm định, đánh giá mặt bằng giá xem có phù hợp với điều kiện dự án, hạ tầng khu vực hay không để tránh những rủi ro.

[simple-social-share]