Tư vấn giám sát

  • 2775
  • 25/08/2017
  • Post by admin

Để đảm bảo chất lượng tốt cho một công trình xây dựng, ngoài việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế kiến trúc giỏi, một đơn vị thi công tốt thì bên cạnh đó không thể không nhắc đến vai trò và tầm quan trọng của đơn vị tư vấn giám sát. Như vậy, vai trò của tư vấn giám sát xây dựng là: 

– Đảm bảo việc thi công xây lắp được thực hiện đúng hồ sơ thiết kế.

– Phát hiện, xử lý các chi tiết công trình mà nhà thầu và chủ đầu tư chưa rõ.

– Hỗ trợ Chủ đầu tư, nhà thầu thiết kế xử lý các sai sót tại hiện trường.

tư vấn giám sát xây dựng

Phạm vi công việc tư vấn giám sát sẽ bao gồm:

– Giám sát chất lượng thi công công trình.

– Kiểm tra biện pháp thi công và an toàn lao động.

– Giám sát tiến độ thực hiện công việc của nhà thầu.

– Giám sát tất cả các vật liệu đầu vào, đầu ra tại công trình.

– Kiểm tra và xác nhận khối lượng thi công.

– Nghiệm thu công trình xây dựng theo quy định.

– Xác nhận bản vẽ hoàn công công trình.

– Các thủ tục hồ sơ pháp lý với các cơ quan nhà nước để nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

Có nhiều đơn vị tư vấn thiết kế đăng ký hành nghề thêm lĩnh vực tư vấn giám sát bên cạnh chủ đầu tư. Và luật phát cũng có những quy định: Muốn được phép hành nghề tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, ngoài những yêu cầu năng lực cho công tác thiết kế, công tác lập dự án còn phải có năng lực về giám sát công trình.

Những kỹ sư muốn được hành nghề tư vấn giám sát phải có trình độ chuyên môn thuộc chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực hành nghề xin đăng ký, giám sát thi công xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công theo quy định của bộ xây dựng.

Chất lượng của một công trình tuỳ thuộc vào đơn vị tư vấn giám sát. Là phải có năng lực giỏi, có đạo đức nghề nghiệp. Chính vì thế, để trở thành một tư vấn giám sát không là điều đơn giản. Tiêu chí cho tư vấn giám sát của Văn Minh là làm việc trung trực và có trách nhiệm nghề nghiệp cao. Đây là giá trị cốt lõi đem đến chất lượng cho công trình xây dựng.

Không chỉ giám sát đúng thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng, Tư vấn giám sát Văn Minh còn hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu trong vấn đề tư vấn giải pháp thích hợp nhất để giải quyết các vấn đề tại công trường. Văn Minh luôn đề cao tính trung trực và tinh thần trách nhiệm trong quá trình xử lý các vấn đề của công trường xây dựng.

HOTLINE tư vấn miễn phí 24/24: 0988 35 36 38

 

 

 

[simple-social-share]