Bí quyết mua nhà “thời ngập lụt”

  • 1720
  • 26/11/2018
  • Post by admin

Ngoài vị trí, giá bán hay tiện ích, vấn đề đang được nhiều người mua nhà nói chung và mua căn hộ chung cư nói riêng quan tâm đó là việc nơi mình sinh sống có bị ngập vào mùa mưa hay không.

Mỗi khi có ngập úng, việc di chuyển đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều người dân không thể vào trung tâm TP.HCM. Chưa kể, nhiều chung cư khi mưa lớn làm nước dâng cao tràn vào tầng hầm gửi xe gây hỏng hóc cho phương tiện. Vì vậy, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập nước đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân và khách hàng mua nhà tại những tuyến đường này.

Theo các chuyên gia bất động sản, nhiều khách hàng mua nhà khi đi tư vấn có xu hướng tìm hiểu về vấn nạn ngập úng và xem đó là một trong những tiêu chí quyết định trước khi mua nhà. Nếu bất động sản nằm trong khu vực dễ bị ngập lụt, không chỉ cuộc sống của gia chủ bị ảnh hưởng, mà tài sản của họ cũng bị thiệt hại, một số trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do ngập hầm để xe máy và xe hơi của chung cư trong những năm vừa qua.

Trước việc ngập úng đang xảy ra tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM, nhiều chuyên gia khuyến cáo trước khi xuống tiền, khách hàng nên tìm hiểu dự án đó có nằm trong những tuyến đường hay bị ngập úng không; Tình trạng ngập úng trong tương lai có giảm không. Từ đó, có phương án để tìm được nơi phù hợp.

Bên cạnh vị trí, giá bán hay tiện ích thì vấn đề đang được nhiều người mua nhà nói chung và đặc biệt là nhà phố nói riêng quan tâm đó là việc ngôi nhà mình mua, nơi mình sinh sống có bị ngập vào mùa mưa hay không. Trước tình trạng này, bạn cần biết một số lưu ý quan trọng để không chọn nhầm nhà dễ bị ngập khi mưa về.

Lưu ý 1: Chú ý độ cao các khu vực

Nhìn chung thành phố thấp dần từ Bắc đến Nam. Điều này có nghĩa là những quận ở phía Bắc sẽ ít ngập hơn các khu vực khác. Nếu muốn mua nhà tránh ngập, bạn nên chú ý đến các quận này.

Lưu ý 2: Chú ý vị trí, độ cao của nền nhà và đường

Nếu mặt đường cao hơn nền nhà thì nước rất có khả năng sẽ tràn vào nhà mỗi khi trời mưa lớn. Nếu nhà đã xây sẵn và thấp hơn mặt đường thì cần có kế hoạch cải tạo, nâng cao nền.

Lưu ý 3: Cách nhận biết đường dễ ngập

Nếu nhà hàng xóm xung quanh khu nhà bạn dự định mua đều xây nhà cao so với mặt đường thì đây có thể là khu vực phải chịu cảnh ngập lụt thường xuyên. Một cách khác bạn có thể ứng dụng đó là khi mua nhà tránh ngập, bạn nên đến xem nhà vào đúng lúc trời mưa to để xem đường có bị ngập không. Còn nếu đó là một ngày khô ráo thì bạn có thể quan sát các bức tường: nếu có rong rêu bám dưới chân và xuất hiện vết ố ngang bức tường thì đó là điểm mà nước dâng đến.

Lưu ý 4: Hỏi hàng xóm trong khu vực

Bạn cũng có thể hỏi thăm những người sống trong khu vực lân cận để biết về khả năng thoát nước của khu vực mỗi mùa mưa khi muốn mua nhà tránh ngập.

Lưu ý 5: Chú ý đến triều cường

Với những bất động sản có vị trí gần sông, kênh, rạch, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề triều cường bởi thiệt hại chúng gây ra còn nghiêm trọng hơn nước ngập do mưa lớn nhiều lần.

Lưu ý 6: Điểm cộng cho những nhà phố có hệ thống thoát nước tốt

Khi chọn mua nhà phố, bạn cần chú ý hệ thống thoát nước của ngôi nhà để tránh trường hợp xe bị nước tràn vào

Hãy mua nhà vào MÙA MƯA

Lời khuyên chúng tôi đưa ra là nên mua nhà vào mùa mưa bởi đây là cách tốt nhất để bạn thẩm định được tình trạng ngôi nhà khi mùa mưa đến. Đôi khi nguồn tin chủ đầu tư cung cấp cho bạn cũng không tuyệt đối chính xác. Căn hộ có thể đẹp long lanh, xanh mát khi bạn đến vào ngày nắng đẹp nhưng biết đâu vào những ngày mưa lớn nó lại mang một gương mặt khác. Bởi vậy cẩn thận khi chọn nhà, chọn khu vực vẫn là cách tốt nhất để bạn bảo vệ mình, tìm được nơi trú ẩn an toàn cho gia đình của mình.

nhà phố Thủ Đức d12 Hưng Phú

Chắc chắn rằng không ai muốn ngôi nhà nơi mình sống bị biến thành ốc đảo vào mùa mưa nhưng làm thế nào để những cơn mưa lớn ở thành phố không còn là nỗi ám ảnh của bạn? Trước hết bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách tự thẩm định giá trị của ngôi nhà và nên xem nhà vào đúng thời điểm có nguy cơ ngập nước cao nhất.

Hơn nữa, nếu chọn mua nhà mùa mưa ngập nên cảnh giác những nơi có cốt nền quá cao bởi xung quanh nơi có cốt nền cao sẽ là vùng trũng hơn, thường ngập. Nếu bất động sản ở trên đỉnh của khu vực có cốt nền cao thì căn nhà không ngập nhưng đường về nhà sẽ ngập. Đặc biệt, người mua nhà cũng cảnh giác với những chủ nhà rao giá bán thấp hơn giá trị thực căn nhà bởi nhà có vấn đề thì chủ nhà mới bán giá thấp.

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho rằng, mưa ngập ở TP HCM là vấn đề lớn không chỉ với khách hàng mà còn đối với các chủ đầu tư. Thực trạng này đặt ra hàng loạt vấn đề về hạ tầng, trong đó thách thức dành cho các chủ đầu tư là chất lượng và tiêu chuẩn của các tầng hầm, các cao ốc có đảm bảo hay không. Nhìn xa hơn, có thể các tổ chức bảo hiểm, ngân hàng cũng sẽ có lưu ý đặc biệt đối với nhóm khách hàng mua hoặc phát triển dự án bất động sản.

Với việc chọn lựa những khu vực có địa hình cao, thoát nước nhanh, cùng với việc thiết kế kiến trúc tối ưu, công nghệ xây dựng hiện đại, các dự án nhà phố Văn Minh tại Thủ Đức đều giải quyết được các vấn đề về úng ngập, chịu được mưa bão và được bảo hành nhà lên tới 5 năm
……………………………………………..
📣📣📣CÁC DỰ ÁN CÔNG TY ĐÃ VÀ ĐANG TRIỂN KHAI

-️Nhà phố liền kề Văn Minh D12 tại Đường 12, khu phố 2, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

-Nhà phố liền kề Văn Minh D18 tại Đường 18 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
-️Nhà phố liền kề Văn Minh D37 tại Đường 37 Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
-️Nhà phố liền kề Văn Minh D17 Phạm Văn Đồng tại đường 17 Phạm Văn Đồng
-️Nhà phố liền kề Văn Minh H520 Hồng Đào tại Hẻm 520, Khu phố 6, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
-Nhà phố liền kề Văn Minh H520 Hồng Xương tại Hẻm 520, Khu phố 6, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
-️Nhà phố liền kề Văn Minh D8 Xuân Phước tại Đường số 8, khu phố 4, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
-️Nhà phố liền kề Văn Minh H37 Hiệp Bình tại hẻm 37 đường Hiệp Bình, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
-️Nhà phố liền kề Văn Minh D36 Hiệp Bình tại đường 36 đường Hiệp Bình, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
-️Nhà phố liền kề Văn Minh H66 Hiệp Bình tại hẻm 66 đường Hiệp Bình, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
———————————————–
 Địa chỉ: 244 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
 Hotline: 0988 35 36 38

[simple-social-share]