Chia sẻ phương pháp định giá đất chính xác và nhanh chóng nhất cho nhà đầu tư

  • 1201
  • 29/09/2018
  • Post by admin

Giá nhà đất luộn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn đang có ý định mua bán một bất động sản nào đó. Vậy làm thế nào để định giá nhà đất chính xác nhất? Làm thế nào để biết miếng đất/ căn nhà mình mua hay bán có đúng giá không hay bị “hớ”, hay có quá cao so với thị trường?. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Tham khảo giá nhà đất từ nhiều kênh thông tin

Nếu muốn bán nhà, việc định giá bất động sản là vô cùng quan trọng, giá bạn đưa ra quá cao sẽ khó bán mà đưa ra quá thấp thì người thiệt là bạn. Tương tự, nếu bạn là người mua cũng vậy, mua với giá quá cao so với giá trị thực thì bạn bị lỗ. Do đó, việc thẩm định hay định giá nhà đất trước khi mua bán bất động sản là vô cùng quan trọng. Hãy cùng đọc qua những lưu ý sau để có góc nhìn và cách định giá chính xác hơn.

1. Giá cả nhà đất phụ thuộc lớn vào vị trí của chúng

Giới mua bán nhà đất có câu :”Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, ý nói đến vai trò quan trọng của vị trí tới giá trị bất động sản.

Vị trí ảnh hưởng rất lớn tới giá trị bất động sản

“Nhất cận thị” tức là “gần chợ” hoặc ngày nay có thể hiểu rộng hơn là gần những đô thị lớn, trung tâm thành phố. “Nhị cận giang” nghĩa là “gần sông” ý nói những bất động sản gần ven sông, mát mẻ, không khí trong lành, mang ý nghĩa tốt về phong thủy cho gia chủ sẽ có giá trị cao. Cuối cùng là “tam cận lộ” ý nói là gần với mặt đường lộ (đường lớn), giao thông thuận lợi.

Từ đó có thể suy ra rằng, những bất động sản nằm ở vị trí tốt như ở mặt đường lớn, gần sông hay có cảnh quan đẹp, giao thông thuận lợi đương nhiên giá trị cũng sẽ cao hơn những bất động sản nằm trong hẻm nhỏ, đường xấu,…

2. Bảng giá đất thành phố

Tham khảo qua bảng giá nhà đất của nhà nước trước khi định giá

Mặc dù giá trị bất động sản thực tế trên thị trường hiện nay khi giao dịch cũng đã không còn khớp với bảng giá đất thành phố quy định nữa vì mức giá thực tế này thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem qua bảng giá do nhà nước quy định để nắm được sự chênh lệch giá nhà đất giữa các khu vực quận huyện với nhau, để từ đó có thể định ra mức giá hợp lý hơn.

3. Tình trạng ngôi nhà

Nếu là mua bất động sản là nhà xây sẵn thì bạn phải căn cứ vào tình trạng xây dựng hiện tại của nhà để định giá. Lưu ý, phải dựa vào năm xây dựng và số lần sửa chữa để trừ khấu hao.

4. Khảo sát, so sánh giá nhà đất cùng khu vực

Sau khi đã định được một mức giá mà bạn nghĩa là phù hợp với bất động sản mình đang muốn mua / bán thì công việc tiếp theo là bạn nên tham khảo, so sánh mức giá đó với những bất động sản tương tự trong khu vực để xem có phù hợp không. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này thông qua internet hoặc báo giấy chuyện mục mua bán nhà đất.

Sử dụng tính năng Giá nhà đất của Mogi để tham khảo giá bất động sản chính xác, nhanh chóng nhất

Một phương thức để tham khảo giá nhà đất dễ dàng và nhanh chóng nhất hiện nay bạn có thể dùng là chức năng Giá nhà đất tại Mogi.vn.

5. Nhờ đến dịch vụ thẩm định giá

Trong trường hợp mua bán bất động sản với giá trị lớn và có nhu cầu định giá chính xác nhất so với thị trường thì bạn có thể nhờ cậy đến những dịch vụ thẩm định giá nhà đất hiện nay. Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ này hoặc bạn có thể thuê dịch vụ thẩm định riêng bên ngoài cũng được. Việc này sẽ tốn của bạn một chút phí và thời gian nhưng đổi lại sẽ đưa ra được cho bạn mức giá phù hợp nhất cho bất động sản bạn đang có nhu cầu mua/bán.

Vậy là nhà đất Văn Minh đã đưa ra một số lời khuyên và chia sẻ những cách thức để định giá nhà đất một cách chính xác và nhanh chóng cho các nhà đầu tư. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm cần thiết để quá trình giao dịch, mua bán nhà đất của mình thuận lợi hơn nhé!

[simple-social-share]