Lý do khiến giá nhà đất quận Thủ Đức đang tăng đến chóng mặt

  • 1356
  • 26/11/2018
  • Post by admin

Giá nhà đất quận Thủ Đức trong nhiều năm nay được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là luôn chuyển động theo hướng tích cực và gần như tăng đều qua mỗi năm. Nhiều cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đều xem đây là khu vực rất tiềm năng trong việc khai thác các hoạt động kinh doanh hoặc định cư nơi ở mới. Vậy, lý do gì khiến mảnh đất này trở nên quá màu mỡ trong mắt người dân đến vậy?

giá nhà đất Thủ Đức

Nằm trong khu vực hoạt động của các tuyến tàu điện ngầm

Trong các dự án tàu điện ngầm của nước ta ở những năm tới, đặc biệt là dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên thì quận Thủ Đức được xem là khu vực chủ chốt nơi mà sẽ có các tuyến tàu đi qua. Việc sở hữu bất động sản ở khu vực này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân bởi có thể tiết kiệm chi phí đi lại, thuận tiện trong việc di chuyển khi đã có thể sử dụng các phương tiện công cộng.

tuyến metro

Ở một số nước phát triển, việc mua nhà, thuê nhà ở những khu vực gần trạm tàu điện ngầm, skytrain – những tuyến giao thông huyết mạch là tiêu chí hàng đầu của người dân. Do đó, tại Việt Nam, khi chúng ta đã bắt đầu có phương tiện di chuyển công cộng chuyên nghiệp thì việc phát triển bất động sản ở khu vực này đang tăng dần lên là hoàn toàn hợp lý.

Ảnh hưởng bởi giá nhà đất sài gòn ở các khu vực lân cận

Theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh, giá nhà đất quận Thủ Đức lên cơn “sốt” như hiện nay là do giá nhà đất sài gòn ở các khu vực lân cận như quận 2, quận 9, quận Bình Thạnh đã lên đến mức quá cao. Hiện muốn tìm một khu đất 60-70 triệu đồng/m² ở quận 2 là rất khó. Trong khi đó, quận Thủ Đức có vị trí đẹp hơn, giá lại tương đối ít “chát” hơn nhưng lại cũng được xem là nằm gần các khu vực trọng điểm. Không chỉ quận Thủ Đức, quận 2, quận 9, tình trạng cò đất, đầu nậu thổi giá cũng xảy ra ở các khu vực có đất nền còn nhiều như quận 12, Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ thời gian qua.

Để ra được quyết định có nên đầu tư vào nhà đất quận Thủ Đức hay không, đòi hỏi nhà đầu tư cần phải nhạy bén và phân tích được những lý do vì sao nhà đất quận Thủ Đức tăng mạnh đến như vậy.
Đầu tư nhà đát Thủ Đức
Những người cho rằng nên đầu tư thì đưa ra lý do: quận Thủ Đức có nhiều tuyến đường huyết mạch chính của thành phố chạy qua. Thêm vào đó các dự án chung cư, nhà phố cao cấp của những nhà đầu tư lớn đều tập trung tại quận Thủ Đức. Trong tương lai, quận Thủ Đức sẽ tạo ra một hệ sinh thái cung cấp môi trường sống lý tưởng cho các hộ gia đình khá giả, các dịch vụ kinh doanh đi kèm cũng phát triển mạnh. Chính vì vậy những khu nhà đất lân cận các dự án chung cư, biệt thự cao cấp, nhà đất gần các tuyến đường chính của quận Thủ Đức ngày càng có giá và thu hút nhiều nhà đầu tư.
Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi như vậy, nhà đất quận Thủ Đức thực sự là nơi lý tưởng để ở và để đầu tư.

 

[simple-social-share]