Vị trí địa lý và bản đồ quy hoạch của Thành phố Thủ Đức

  • 175
  • 14/11/2022
  • Post by Minh Văn

Nhà đất Văn Minh xin cung cấp đến quý bạn đọc về vị trí địa lý và bản đồ quy hoạch của Thành phố Thủ Đức trong bài viết hôm nay.

Vị trí địa lý Thành phố Thủ Đức

Được thành lập trên cơ sở sáp nhập của ba quận là Q2, Q9 và quận Thủ Đức, Thành phố Thủ Đức là thành phố đầu tiên của Việt Nam thuộc loại hình đơn vị hành chính thành phố trực thuộc thành phố trung ương.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh có vị trí địa lí như sau:

  • Phía đông giáp với Thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai.
  • Phía tây giáp Quận 12, Q. Tân Bình, Q. Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn.
  • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và Quận 7 (qua sông Sài Gòn).
  • Phía bắc giáp các thành phố năng động như Thành phố Thuận An và Dĩ An hay tỉnh Bình Dương.

Thành phố Thủ Đức sở hữu vị trí địa lý là trung tâm miền Đông Nam Bộ với hệ thống giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ, thuận lợi để kết nối, hợp tác kinh tế với các khu vực lân cận. Các công trình giao thông trọng điểm của nền kinh tế như:

Mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
Đường cao tốc này bắt đầu từ điểm giao cắt với Đại lộ Mai Chí Thọ tại Q.2 (TP.HCM) chạy về hướng đông 4km và cắt đường Vành đai 2 tại nút giao lớn. Qua khỏi Cầu Long Thành con đường tiếp tục chạy về hướng đông đông nam và giao cắt với Quốc lộ 51 (AH17) tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tuyến đường giúp kết nối giao thông, kinh tế giữa TP.HCM với các vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Đồng thời rút ngắn thời gian từ TP.HCM đi Phan Thiết, và từ TP.HCM đi Vũng Tàu còn 1,5 giờ.

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên)
Tuyến tàu điện ngầm này được khởi công xây dựng trong năm 2012- 2019. Nhưng hiện công trình đội vốn nên dự kiến thời gian hoàn thành vào cuối năm 2021. Dù chưa hoàn thành, nhưng dự án giao thông này đã tác động rất lớn đến thị trường bất động sản quanh tuyến hoặc cách tuyến khoảng 2,5km. Giá đất tăng liên tục khi ăn theo tuyến metro này.

Đại lộ Phạm Văn Đồng
Đại lộ giao thông huyết mạch với chiều dài 13,6km, rộng 30 – 65m với 12 làn xe. Sau khi hoạt động, đại lộ này đã góp phần quan trọng làm giảm ùn tắc giao thông, không những kết nối và làm giảm thời gian di chuyển với các khu vực trọng điểm của thành phố như Quận 1, Quận 2, Quận Phú Nhuận, mà đây còn là con đường kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với Thành phố Thủ Đức, cũng như các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua quốc lộ 1A.

Những tuyến giao thông đường thủy, công trình lớn trên sông Sài Gòn, sông Đồng Nai cũng được đầu tư phát triển.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Hầm Thủ Thiêm
Là hạng mục công trình quan trọng bậc nhất đại lộ Đông Tây, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển khu Đông mà trong tương lai Thành phố Thủ Đức tiếp tục được hưởng lợi từ công trình này, đặc biệt hầm sông Sài Gòn còn tạo động lực to lớn cho sự phát triển khu đô thị Thủ Thiêm.

Hầm chui Mỹ Thủy
Là dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM với tổng số vốn gần 2,4 tỉ đồng. Sau khi dự án được hoàn thiện sẽ giải quyết các vấn đề ùn tắc giao thông, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa vào cảng Cát Lái và kết nối với đường Vành đai 2 từ cầu Phú Mỹ lên đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Bên cạnh đó, công trình còn góp phần tăng cường an toàn giao thông trên tuyến, từng bước đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông.

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức được sát nhập từ ba quận gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức. Trong đó, diện tích tự nhiên gần 212 km2, tổng dân số hơn 1 triệu dân. Dự kiến sẽ đóng góp 30% GDP cho TP.HCM.

Sau khi sắp xếp và thành lập thành phố Thủ Đức, quy hoạch bao gồm 34 phường: An Khánh, An Lợi Đông, Thảo Điền, An Phú, Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái, Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi, Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh, Tân Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ.

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thủ Đức

Bảng giá nhà đất Thủ Đức năm 2022

Quý khách hàng quan tâm vui lòng xem chi tiết tại nhà đất Thủ Đức hoặc đăng ký để được hỗ trợ miễn phí.

Quý khách muốn nhận thông tin nhà đất Thủ Đức mới nhất hoặc muốn ký gửi đến phòng kinh doanh, vui lòng đăng ký vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

[simple-social-share]